TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh


Đài Loan đón Tết bằng những phong tục nào?

Đài Loan đón Tết bằng những phong tục nào?

Đài Loan đón Tết bằng những phong tục nào?

Trong những ngày này, người Việt Nam đang háo hức và chuẩn bị đầy đủ những món ăn, những đồ dùng cũng như những phần quà, mâm cơm cúng lễ cho gia đình của mình. Những ngày tháng cuối năm là những ngày bận rộn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác, cùng nằm trong khu vực của châu Á, người Đài Loan chuẩn bị Tết như thế nào? Người Đài Loan chuẩn bị Tết có những hoạt động giống với người Việt không? Cùng Cebu Pacific khám phá những hoạt động cũng như phong tục tập quán Tết của người Đài Loan nhé, hi vọng đây cũng chính là cẩm nang hữu ích giúp bạn có chuyến đi tốt hơn.

Thời gian diễn ra dịp Tết của người Đài Loan tương tự như thời gian diễn ra dịp Tết ở khu vực châu Á, tuy nhiên tại Đài Loan, người dân có những phong tục riêng và có những hoạt động riêng.

Thời gian diễn ra dịp Tết của người Đài Loan kéo dài từ 30 tháng chạp cho đến hết mùng 4 tháng Giêng. Người Đài Loan vẫn sử dụng những thời gian theo đúng quy định của lịch châu Á.

Những phong tục trước Tết của người Đài Loan như thế nào?

Không khí đón Tết và chuẩn bị Tết của người Đài Loan cũng chẳng kém gì so với người Việt Nam. Trước Tết khoảng hơn 1 tuần, người Đài Loan đã chuẩn bị và dọn dẹp nhà cửa chào đón năm mới.

Người Đài Loan đưa ông Táo về trời: Người Đài Loan cũng lựa chọn ngày 23 tháng chạp hàng năm là ngày tiễn ông Công ông Táo về trời. Một số lễ vật mà người Đài Loan chuẩn bị vào những ngày này không thể thiếu được chính là kẹo đậu phộng, chè trôi nước và kẹo mè đen. Theo quan niệm của người Đài Loan thì nếu như mời ông Táo những chiếc kẹo này sẽ đem lại may mắn và hạnh phúc đến với gia đình của mình.

Người Đài Loan đón Thần linh: Sau khi tiễn ông Công ông Táo về trời, người Đài Loan chào đón Thần linh trở về. Theo quan niệm của người Đài Loan thì thời gian này là thời gian mà Thần linh cùng các vị thượng đế dẫn theo các chư tiên xuống thăm trần gian nên ngày này cần phải bày tỏ những lòng thành kính của mình đối với các vị thần linh.

Người Đài Loan đi chợ đêm sắm Tết: Không thể thiếu trong những hoạt động trước Tết của người Đài Loan chính là việc họ sẽ đi chợ đêm sắm Tết. Nếu như bạn có dịp dạo quanh chợ đêm của Đài Loan vào dịp Tết bạn sẽ thấy được không khí nhộn nhịp cũng như tấp nập mang đậm nét văn hóa bản địa của người dân nơi đây, nó sẽ có rất nhiều điểm khác từ các sản phẩm tới cách chào bán.

Những phong tục trong dịp Tết của người Đài Loan.

Người Đài Loan bắt đầu những công việc liên quan tới ngày Tết của mình từ ngày 30 tháng chạp. Trước cửa nhà, người Đài Loan thường treo và dán những liễn Tết đón chào năm mới.

Người Đài Loan chuẩn bị những món ăn truyền thống: Những món ăn truyền thống không thể thiếu được trong mâm cơm cúng của người Đài Loan là gà nguyên con, cải bẹ xanh cọng to, cá viên, củ cải trắng và cá nguyên con. Những món ăn truyền thống này được người Đài Loan coi trọng và mỗi món ăn mang một ý nghĩa nhất định.

Người Đài Loan tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí sôi động: Mặc dù theo hơi hướng của các nước châu Á nhưng Đài Loan vẫn là một điểm đến diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí như lễ hội thả đèn trời ở Bình Khê, lễ hội đốt pháo ở Diêm Thủy, đốt pháo cháy sáng rực ở Đài Đông…

Chùm hoạt động của người Đài Loan trải dài khắp mọi miền và khắp mọi vùng. Và dịp Tết của người Đài Loan đang đến gần, nếu như bạn mong muốn có cơ hội trải nghiệm cảm nhận dịp Tết nơi đây, bạn hãy nhanh tay đặt vé đi Đài Loan của Cebu Pacific nhé.

 

 

 

Vé máy bay Vietnam Airlines ,ve may bay di Nha Trang

Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến