TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh


Lựa chọn thời điểm lý tưởng cho hành trình du lịch Trung Quốc

Lựa chọn thời điểm lý tưởng cho hành trình du lịch Trung Quốc

Đất nước Trung Quốc rộng lớn sở hữu khí hậu cảnh quan cực kỳ đa dạng. Nhiều du khách Việt muốn đến Trung Quốc nhưng đang phân vân không biết nên đi lúc nào là thích hợp. Để lựa chọn thời điểm lý tưởng cho hành trình du lịch Trung Quốc cho chuyến đi sắp tới, cùng vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tham khảo những điều cần biết về khí hậu, vùng miền ở Trung Quốc ngay sau đây.

Lựa chọn thời điểm du lịch Trung Quốc theo vùng miền

Lãnh thổ rộng lớn nên khí hậu cũng được chia theo từng vùng có sự khác biệt. Tùy vào việc lựa chọn điểm đến cho chuyến đi của mình mà bạn cũng nên lựa chọn khoảng thời gian khác nhau theo một số thành phố cụ thể sau đây.

Ở Bắc Kinh, bạn nên đến vào khoảng từ tháng 3 – tháng 5 hoặc tháng 9 – 10. Bắc Kinh là thủ đô, trung tâm văn hóa chính trị giáo dục của Trung Quốc, nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử như Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Vạn Lý Trường Thành... Đến Bắc Kinh khoảng thời gian trên, bạn vừa được tận hưởng thời tiết ấm nắng dễ chịu, vừa được tham gia các hoạt động chào mừng các lễ hội náo nhiệt.

Vạn lý trường thành mùa thu

Ở Tây An, du khách nên đến vào tháng 4 – 5; bởi đây là khoảng thời gian giao mùa xuân hè, mang đến cho Tây An nhiệt độ lý tưởng nhất (15-20 độ C) cho các chuyến du ngoạn. Tây An là cố đô cũ, mang đậm nét vương triều cũ, các danh lam thắng cảnh kỳ vĩ như Tượng binh mã dòng Tần Thủy Hồng, Hoa Sơn, Hoa Thanh Trì, Đại Nhạn Tháp...

Còn đến Thành Đô với vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, thời điểm lý tưởng dành cho bạn là từ tháng 3-4 và tháng 11-12. Đến Thành đô vào thời gian này, du khách sẽ được tận hưởng tiết trời đẹp nhất của Cửu Trại Câu – thiên đường nơi hạ giới; khám phá cõi Phật thanh tịnh núi Nga Mi. Ngoài ra, thưởng thức ẩm thực Thành Đô với nhiều món ngon đã được UNESCO công nhận cũng là trải nghiệm đáng nhớ!

Đến Thượng Hải từ tháng 3 – tháng 5; du khách sẽ được hòa mình vào cảnh sắc mùa xuân sống động của đô thị hiện đại bậc nhất Trung Hoa.

Còn đến Côn Minh, bạn có thể đến vào mùa xuân ngập tràn sức sống từ tháng 3 – 5 hoặc mùa thu từ tháng 9 – tháng 11. Vùng phía Tây Bắc, Mông Cổ, Tây Tạng thì mùa hè từ tháng 6 – tháng 8 là thời điểm lý tưởng với trải nghiệm cưỡi ngựa tự do trên thảo nguyên bao la.

Mông cổ mùa hè

Lựa chọn du lịch Trung Quốc theo thời tiết

Nếu bạn chưa quyết định được sẽ du lịch ở đâu khi đến Trung Quốc, thì hãy lựa chọn đến đây vào thời gian từ tháng 9 – tháng 10. Bởi nhìn chung thời tiết đợt này mát mẻ, dễ chịu; cảnh sắc mùa thu  lãng mạn, đồng thời là dịp tổ chức lễ hội Trung thu truyền thống náo nhiệt với những con phố ngập tràn sắc đỏ đèn lồng và các tiết mục múa võ, lân sư rồng hoành tráng.

Đặc biệt, đến Trung Quốc thời điểm này, bạn sẽ được tận hưởng mua sắm thỏa thích tại các hội chợ, tìm hiểu các hoạt động văn hóa ngày tết cổ truyền độc đáo giúp du khách tận hưởng một Trung Quốc sôi động, đậm đà bản sắc dân tộc.

tết trung thu

Lựa chọn thời điểm du lịch Trung Quốc tránh đông đúc

Để không gặp phải tình trạng chen lấn, giá cả dịch vụ leo thang, du khách nên hạn chế đến Trung Quốc vào các dịp như Chinese Lunar New Year ( Giống với Tết âm lịch ở Việt Nam); Quốc khánh Trung Quốc (01/10) hay Ngày Lao động  (01/05).

Bạn đã sẵn sàng để đến Trung Quốc trong chuyến đi sắp tới chưa? Lựa chọn thời điểm lý tưởng, điểm đến yêu thích để lên kế hoạch khởi hành chuyến đi của mình từ bây giờ! Liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Cebu Pacific chính thức Việt Nam, đặt cho mình tấm vé rẻ nhất để có một hành trình trọn vẹn!


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến