TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh


Nếu một lần đến Singapore dịp Tết, bạn sẽ được trải nghiệm những gì?

Nếu một lần đến Singapore dịp Tết, bạn sẽ được trải nghiệm những gì?

Nếu một lần đến Singapore vào dịp Tết, bạn sẽ được trải nghiệm những gì?

Singapore- một đất nước xinh đẹp, một đất nước trong sạch nhất thế giới, một đất nước có diện tích nhỏ nhưng là điểm đến thực sự hấp dẫn đối với nhiều du khách. Một thành phố xanh mà bạn nên đến vào dịp Tết năm nay, nếu một lần đến Singapore vào dịp này bạn sẽ được trải nghiệm như thế nào. Bạn đã sẵn sàng cho hành trình của mình chưa, hãy cùng Cebu Pacific thử nghiệm nhé.

Singapore nằm trong khu vực châu Á và mang đậm những nét văn hóa cũng như ảnh hưởng phong tục tập quán, lễ hội của khu vực này. Đến Singapore dịp Tết, bạn sẽ được hòa mình vào những hoạt động sau:

Lễ ông Công ông Táo giản dị tại Singapore

Singapore có thể được đánh giá là một trong những quốc gia hiện đại thế nhưng những phong tục tập quán và các hoạt động truyền thống vẫn được lưu giữ, mở màn cho hoạt động Tết chính là lễ ông Công ông Táo.

Ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, không khí cũng như các hoạt động chuẩn bị của người Singapore đã rộn ràng. Người dân Singapore cũng tiễn ông Công ông Táo về trời cũng vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm như Việt Nam. Bạn có thể tham gia hoạt động tiễn ông Công ông Táo về trời tại đất nước đầy hiện đại này.

Có một điểm khác biệt trong cách thức chuẩn bị cũng như phong tục tiễn là người Singapore thường quết những giọt mật ong, đường và rượu ngọt lên hình nhân là ông Công ông Táo  với hi vọng ông sẽ báo cáo những điều tốt đẹp đó với Ngọc Hoàng. Kết thúc ngày 23, bước sang ngày 24 mọi người ở hầu khắp thành phố bắt đầu dọn dẹp và trang trí nhà cửa.

Chuẩn bị những mâm cơm cúng gia tiên cùng với người Singapore.

Bạn có thể trải nghiệm những cảm xúc khác nhau khi cùng với người bạn Singapore của mình chuẩn bị những mâm cơm cúng gia tiên. Bạn có thể tham khảo được những món ăn cũng như cách thức chế biến món ăn và khẩu vị của người Singapore như thế nào.

Bạn có thể làm món mỳ trường thọ, gỏi Yu Sheng hay bánh gạo Nian Gao hoặc khó khăn hơn là thịt khô Bak Kwa.

Đó là những hoạt động mà đã hơn một lần trải nghiệm tại chính Việt Nam, tuy nhiên Singapore chưa dừng lại ở đó, còn rất nhiều hoạt động sôi động chào đón Tết.

Top 3 lễ hội chào đón năm mới sôi động tại Singapore

Bên cạnh những hoạt động truyền thống, bạn có thể tham gia nhiệt tình vào 3 lễ hội sau: Lễ hội hoa đăng, lễ hội lì xì và lễ hội đường phố Chingay.

Lễ hội hoa đăng là lễ hội được diễn ra trên khắp các con phố của người Hoa. Khắp ngả các con phố của khu vực này sẽ được chiếu sáng bởi những chiếc đèn lồng màu đỏ rực rỡ và không thể bỏ qua những màn múa lân đầy độc đáo.

Lễ hội lì xì được tổ chức tại sân khấu nối vịnh Marina và nhà hát trên vịnh Esplande, hàng loạt các hoạt động giải trí và biểu diễn được tổ chức trên chính vịnh này. Cơ hội này sẽ giúp bạn được tìm hiểu những nét văn hóa cũng như phong tục tập quán của người Sing, cơ hội để bạn bổ sung cẩm nang văn hóa.

Lễ hội đường phố Chingay không phải là lễ hội truyền thống của người Sing nhưng được tổ chức và trở thành lễ hội chính của họ. Đây còn được gọi là lễ hội hóa trang với những dải đèn sáng rực rỡ, diễu hành trên khắp các dải đường phố cùng với sự xuất hiện của các vũ công điêu luyện đã góp phần làm nên những hoạt động rực rỡ của đất nước này.

Ngoài ra có rất nhiều hoạt động khác đươc tổ chức vào dịp Tết tại Singapore, bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Singapore để trải nghiệm những hoạt động mới mẻ này nhé.

 

Vé máy bay Vietnam Airlines ,ve may bay di Nha Trang

Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến