TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh


Những món ngon trong mâm cỗ ngày Tết của người Singapore

Những món ngon trong mâm cỗ ngày Tết của người Singapore

Những món ngon trong mâm cỗ ngày Tết của người Singapore

Quốc đảo sư tử là một trong những điểm đến hấp dẫn, lý tưởng và đầy sức hút đối với du khách. Quốc đảo sư tử Singapore này chỉ có diện tích nhỏ nhưng đem đến những điều đặc biệt dành cho du khách của mình, là một thành phố sạch nhất thế giới, là thành phố văn minh với những công trình kiến trúc, những món ăn ngon và nhịp sống “đáng để sống”. Từng được mệnh danh là một trong 4 con rồng kinh tế của châu Á, Singapore đem đến những điểm hấp dẫn không thể chối từ được. Và, không thể cưỡng lại được khi bạn tới Singapore chính là ẩm thực. Đặc biệt hơn nữa, những ngày Tết đang đến gần, bạn có muốn thử sức và trải nghiệm hoạt động dịp Tết tại đây và cùng thường thức những món ăn trong mâm cỗ ngày Tết của người Sing không? Hãy cùng Cebu Pacific đi tìm dư vị ẩm thực này nhé.

Cebu Pacific sẽ giới thiệu chùm ẩm thực của Sing vào dịp Tết để bạn có thể tìm kiếm những món ăn ngon khi tới đây nhé.

Bánh Nian Gao

Bánh nian gao Singapore hay còn được gọi là bánh gạo. Bánh gạo được người dân Singapore chế biến vào nhào nặn từ bột nếp có thêm một chút đường và một chút gừng dậy mùi thơm. Người Singapore có thể dùng khuôn ép chúng thành hình tùy ý, nhưng dịp Tết họ thường làm bánh với hình con cá và thỏi vàng. Con cá và thỏi vàng theo quan niệm của người Singapore sẽ đem lại may mắn và đây cũng chính là biểu tượng của họ.

Hình dáng bên ngoài của bánh khiến bạn liên tưởng tới những con cá trưng bày, đẹp đến mức như hình con cá thật.

Mỳ trường thọ

Những sợi mỳ dài tượng trưng và đem đến ý nghĩa cho một cuộc sống sung túc, một năm mới đầy thịnh vượng cũng như may mắn. Mỳ trường thọ còn đem đến những hi vọng về cả năm bình an, sống lâu như ý nghĩa của những sợi mỳ đem lại.

Món mỳ trường thọ này kết hợp với nhiều gia vị và thực phẩm khác, không thiếu được với món ăn này chính là mù tạt. Món ăn thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, cha mẹ và tổ tiên. Mâm cỗ của người Singapore không thể thiếu món ăn này.

Gỏi Yu sheng

Nhắc đến Singapore mà không thưởng thức món gỏi Yu sheng thì bạn chưa thực sự nhập cuộc với mâm cỗ và ẩm thực ngày Tết của Singapore rồi. Món gỏi Yu sheng được chế biến thực sự cầu kì và ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. Thành phần chủ yếu và quan trọng nhất của gỏi Yu sheng là cá hồi tươi cùng với hơn 20 nguyên liệu khác nhau. Sự tổ hợp của các loại rau, củ quả sẽ đem đến những điều may mắn và ý nghĩa riêng dành cho họ.

Bạn có thể thấy được món gỏi này bày lên bàn với nhiều màu sắc hấp dẫn và trung tâm của món ăn chính là nướt sốt. Hãy đảo trộn món ăn và có thể thưởng thức ngay bạn nhé.

Thịt khô Bak Kwa

Đặc trưng của người Singapore trong dịp Tết chính là thịt khô bak kwa. Nguyên liệu để làm nên món thịt khô này chủ yếu là thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò sau đó được tẩm ướp gia vị và được sấy khô.

Thịt khô bak kwa được chế biến và tẩm ướp gia vị theo phong cách và đặc trưng riêng của người Singapore.

Với những món ăn mang đậm phong cách và tận tay người Singapore chế biến thì bạn nên thử một lần. Những món ăn này đặc trưng vào dịp Tết, bạn có thể tận dụng cơ hội này và đặt vé máy bay đi Singapore khám phá ngay.

 

 


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến